Bộ đồng đồng thờ cúng đầy đủ gồm những gì?

28/09/2018 23:27

Một bộ đồ đồng thờ cúng đầy đủ bao gồm những gì? Sau đây kính mời quý khách cùng tìm hiểu những vật cần phải có khi mua sắm đồ thờ cúng bằng đồng.

Trong tâm linh các đồ thờ cúng được xem là sợi dây kết nối giữa người còn sống và người đã khuất. Phong tục thờ cúng thể hiện tấm lòng và sự chu đáo của con cháu trog việc tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Nhưng cũng tùy theo vùng miền mà có cách thờ cúng khác nhau. Song đồ thờ cúng bằng đồng thì vẫn đảm bảo đầy đủ các vật dụng.

Bát hương thờ cúng

Đồ thờ cúng có thể thiếu một vài thứ nhưng bát hương thì nhất định phải có. Thường thì bát hương được bố trí từ 1 – 3 cái, ở giữa luôn là cái to nhất. Thông thường chúng được làm bằng đồng, sứ hay gỗ… Đối với những gia đình không có điều kiện bằng thì tối thiểu củng cần 1 bát hương lớn ở trung tâm.
Bộ ngai chén thờ cúng
Các đồ dùng thờ cúng như ngai, chèn thờ để đựng nước và rượu nhằm mục đích dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên mỗi ngày. Những chén thờ này thường được bố trí theo số lẻ từ 3 – 5 cái, nhưng cũng tùy theo gia đình mà có thể bố trí số lượng chén thờ cụ thể.
Lọ lộc bình
Đây cũng là món đồ thờ cúng bằng đồng được nhiều người chú ý và cần thiết trên bàn thờ. Chúng thường để cắm hoa với ý nghĩa phong thủy tốt. Sản phẩm này xuất hiện khá lâu và đã đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt bởi sự truyền thống và nét đẹp của nó.
Trên ban thờ người ta thường cắm các loại hoa như sen, cúc, lay ơn… để mang lại hương thơm trong thờ cúng.
Mâm Bồng trên bàn thờ
Món đồ đồng thờ cúng là vật thờ không thể thiếu có chức năng đựng những hoa quả thờ cúng vào dịp gỗ, tết… Có nhiều loại khác nhau với kích thước và hoa văn riêng tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể lựa chọn món đồ thích hợp nhất cho gia đình mình.
Ống đựng hương
Đây cũng là món đồ thờ cúng bằng đồng khá quan trọng. Việc bố trí hương khói gọn gàng cũng góp phần dễ dàng hơn trong việc thờ cúng và thể hiện sự quan tâm, chú ý đến hoạt động thờ cúng.

Bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự

Đây là một bộ đồ đồng thờ cúng quan trọng trên bàn thờ gia tiên. Chúng giúp tạo tính truyền thống và trang nghiêm cho không gian thờ. Tùy vào là bộ tam sự hay ngũ sự sẽ có gồm lư hương, chân nến, hạc thờ.
Đèn dầu thờ cúng
Bộ đồ thờ ngũ sắc
Đây được cho là một vật không thể thiếu được trong gian thờ của gia đình, chúng có thể sẽ làm cho gian thờ ấm áp lên hẳn.
Mỗi khi thắp hương chúng ta có thể dùng đèn dầu để thắp hương thuận tiện hơn. Đây là hiện thân của tính nhẫn nhịn và kiên trì, đèn chuyển lửa thắp sáng không gian thờ.
Bên cạnh đó trên bàn thờ có thể có thêm một số đồ thờ cúng khác theo văn hóa của từng vùng miền. Những món đồ đồng thờ cúng có thể được mạ vàng vào đồ thờ tam khí theo đúng yêu cầu. Nếu như muốn chọn đồ đồng chất lượng nhất cho không gian thờ của mình mời bạn tham khảo thêm một số thông tin. Mời bạn liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ

Đồ đồng mỹ nghệ Đông Đô
Website:
https://my-nghe-dong-dai-bai.business.site/
Pinterest: https://www.pinterest.com/mynghedongdo/

 

Bài viết khác: