Cách chọn đồ đồng thờ cúng cho không gian nhà thờ họ

28/09/2018 23:29

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách chọn được một bộ đồ đồng thờ cúng phù hợp cho không gian nhà thờ họ.
 

Để có thể chọn được đồ đồng thờ cúng cho không gian nhà thờ họ phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của người dùng mời bạn tham khảo thông tin cụ thể dưới đây. Đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái sẽ đưa ra gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn, cùng tham khảo thêm thông tin nhé.
Cách bài trí bàn thờ họ là chuyện đại sự của cả dòng họ
Nhà thờ họ là không gian thờ cúng lớn, đây được coi là bộ mặt của cả một dòng họ trong làng, xã. Vấn đề chú trọng trong việc chọn đồ đồng thờ cúng để thể hiện nét đẹp trang nghiêm, uy quyền cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của các thành viên trong dòng họ.
Trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu đồ thờ cúng khác nhau trong khong gian bàn thờ gian tiên, bàn thờ dòng họ bao gồm đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng bằng sứ, đồ thờ cúng bằng gỗ… Trong đó đồ thờ cúng bằng đồng vẫn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất bởi ưu điểm và đặc trưng riêng của chất liệu.
Để có thể chọn được món đồ thờ cúng chất lượng và phù hợp nhất cho không gian nhà thờ họ, từ đường mời bạn tham khảo thêm một số thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.
Kích thước đồ đồng thờ cúng nhà thờ Tổ
Khu vực nhà thờ tổ hay nhà thờ của dòng họ, từ đường thường là những không gian rộng lớn. Vì thế các đồ thờ cúng trong chính không gian này cũng cần có kích thước thích hợp, thường thì phải lớn hơn nhiều đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên các gia đình. Song cách bố trí và sắp xếp cũng tương tự như với bàn thờ gia tiên.

Bộ đồ thờ cúng nhà thờ tổ, nhà thờ họ

Trên thực tế thì bộ đồ thờ cúng bằng đồng nhà thờ họ, nhà thờ tổ về cơ bản giống với bộ đồ thờ gia tiên. Thường thì chúng sẽ bao gồm các đồ vật đó là:
- Cửa võng – Đại tự – Câu đối bằng đồng
- Bộ đồ thờ ngũ sự, thất sự bao gồm: đôi hạc, lư hương, chân nến, đôi đèn thờ…
- Gia phả
- Thần chủ
- Y môn

Vai trò của đồ đồng thờ cúng trong không gian nhà thờ họ

Đối với không gian thờ cúng của nhà thờ họ thì bộ đồ đồng thờ cúng được lựa chọn nhiều nhất bởi chúng có những ưu điểm và đặc trưng thực sự.
- Mang lại cho không gian thờ họ sự sang trọng bởi màu sắc tuyệt vời cũng như những chi tiết đượcchạm chổ tinh tế.
- Tuổi thọ sản phẩm bằng đồng, đồ thờ đồng Đại Bái cao và thường lên đến hàng trăm năm.
- Đồ thờ cúng bằng đồng trong không gian nhà thợ họ giúp lưu giữ được nét truyền thống lâu đời cho văn hóa thờ cúng của người Việt.
- Điều đặc biệt là chúng phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau để có thể giúp cho con cháu tưởng nhớ về cội nguồn cũng như truyền thống văn hóa lâu đời.
Chọn đơn vị cung cấp đồ đồng cho nhà thờ họ
Đồ đồng thờ cúng Đại Bái là một trong những đơn vị thi công đồ đồng chất lượng với nhiều không gian thờ họ khác nhau. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp món đồ thờ cúng bằng chất lượng bằng đồng trên thị trường. Hơn thế nữa, chúng tôi có toàn bộ các sản phẩm đồ thờ đồng phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình bạn. Liên hệ ngay nhé! 
Cơ sở Mỹ nghệ Đông Đô

ĐC: 614 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Website: www.mynghedongdo.vn
Kết nối trên mạng xã hội:
https://www.flickr.com/photos/mynghedongdo/
https://issuu.com/mnghdongdo
https://twitter.com/mynghedongdo
https://www.pinterest.com/mynghedongdo/
 
Bài viết khác: