Đồ đồng thờ cúng ngũ sự mang đến may mắn cho gia đình

29/09/2018 14:57

Bộ đồ đồng thờ cúng ngũ sự có thể mang đến may mắn cho những gia đình. Nhưng những điều may mắn đó là gì? Để hiểu hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây được chúng tôi chia sẻ nhé!
 

Bộ đồ đồng thờ cúng ngũ sự có thể mang đến may mắn cho những gia đình. Nhưng những điều may mắn đó là gì? Để hiểu hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây được chúng tôi chia sẻ nhé!
Hoành phi câu đối
Trong tín ngưỡng thờ cúng và văn hóa tâm linh của người dân Việt bao đời này. Những đồ đồng thờ cúng nói chung và bộ ngũ sự thờ nói riêng đã trở nên không thể thiếu trên bàn thờ của các hộ gia đình. Vì thế mà đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sự không chỉ thể hiện sự thành tâm và nét đẹp truyền thống mà nó còng mang đến sự may mắn và điềm cát.
Lý do vì sao có ý nghĩa này hãy cùng đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể đưa đến quyết định đúng đắn nhất dành cho mình nhé.
Thông thường thì bộ đồ thờ ngũ sự bao gồm 1 lư hương đồng, 1 đôi hạc thờ và đôi chân nến bằng đồng thờ cúng. 
Lư hương thể hiện cho sự thanh khiết, cao quý
Lư hương chính là một trong những đồ thờ cúng bằng đồng quan trọng không thể thiếu trong không gian thờ cúng của các gia đình Việt. Thường thì lư hương dùng để dốt trầm, chúng thể hiện cho hương thơm cũng như lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên.
Khói trầm từ lư hương có tác dụng thanh lọc khí tốt cho gia đình. Các chuyên gia cho rằng theo yếu tố tâm linh và phong thủy, nó giúp hóa giải hung khí cũng như mang lại cát khí và giúp gia chủ tăng tiến về tài lộc. Lư hương đồng giúp mang lại may mắn cho gia chủ.
Bộ đồ thờ đồng giúp mang lại may mắn cho gia chủ
Đôi chân nến đồng – Sự sinh sôi nảy nở
Mỗi bàn thờ gia tiên thì đôi chân nến đồng được đặt ở hai bên. Chúng dùng để đốt nến thắp sáng cho bàn thờ. Đôi chân nến thờ cúng có thể giúp tạo nên sự uy nghiêm và soi sáng cho gia đình. Xét về yếu tố tâm linh thì nó có thể mang dến ý nghĩa đặc biệt chúng tượng trưng cho hành âm và hành dương.
Việc trưng bày đôi chân nến bằng đồng ở trên bàn thờ gia tiên trong bộ ngũ sự với mong muốn mọi vật phát triển, sinh sôi nảy nở.
Đôi hạc thờ – Thể hiện sự bảo vệ
Đây là một loại chim quý và được biết đến nhiều trong các không gian thờ cúng. Khi đặt đôi hạc thờ bằng đồng trong nhà để cầu mong sức khỏe, bình an cũng như may mắn đến với gia đình. Hạc đứng trên lưng rùa thể hiện sự chở che, trường tồn, phát triển.
Tổng hợp ý nghĩa của bộ đồ thờ ngũ sự
Thông thường thì bộ đồ đồng thờ cúng ngũ sự được bày biện một cách đẹp và đều trong không gian thờ cúng của gia đình. Chúng không những tạo nên khong gian sang trọng và đẹp mắt còn có thể hóa giải điềm xấu hiệu quả nhất giúp mang lại cát khí và may mắn cho gia đình.
Liên hệ đặt bộ đồ thờ tại đồ đồng Đại Bái – địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng với ưu đãi bất ngờ dành cho khách hàng đặt cả bộ sản phẩm.
 
Bài viết khác: