Hướng dẫn chọn đồ đồng thờ cúng theo kích thước ban thờ

03/10/2018 16:38

Làm sao để có thể chọn được đồ đồng thờ cúng đúng kích thước ban thờ là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định mua sắm. 
 

Vấn đề kích cỡ luôn được lưu tâm bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến phong thủy và gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp không gian. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo thêm một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Ban thờ có ý nghĩa rất quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt
Khu vực phòng thờ, bàn thờ chính là không gian tâm linh và linh thiêng nhất trong các gia đình Việt hiện nay. Vấn đề thờ cúng hay chọn đồ thờ cúng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công việc này. Điều này có thể ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của không gian thờ cũng mà còn cả vấn đề phong thủy của khu vực này.
Khi chọn đồ thờ cúng bằng đồng như bộ ngũ sự bằng đồng cho không gian thờ cúng cần đặc biệt chú ý đến kích thước của bàn thờ. Bởi sự tương xứng của kích thước đồ thờ bằng đồng với kích thước bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm linh trong gia đình. 
Bạn có quan tâm đến vấn đề này hay không? Nếu còn băn khoăn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây để có thể đưa đến quyết định đúng đắn nhất dành cho mình nhé! Chọn đồ thờ cúng bằng đồng cho không gian thờ sẽ cần phải phải chú ý một số nội dung dưới đây nhé.
Chọn đồ thờ cúng theo kích thước bàn thờ

Theo các chuyên gia thì bạn có thể căn cứ vào tiêu chí kích thước lỗ ban trong bàn thờ, đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái sản xuất các sản phẩm đồ thờ cúng phụ thuộc vào kích thước tiêu chuẩn và hợp phon thủy của bàn thờ trong các gia đình bạn. Cụ thể như sau:
- Đồ thờ cúng cho tủ thờ
Thường thì tủ thờ có kích thước phổ biến đó là 1.55 x 61 x 1.27 mét (tương ứng chiếu dài x rộng x cao), thì tương ứng với bộ đồ ngũ sữ sẽ có kích thước đỉnh đồng thờ cúng cao 45cm, 50cm.
- Đồ thờ cúng cho bàn thờ
+ Đối với kích thước bộ đồ thờ cúng có kích thước 45 – 50cm, chúng phù hợp với không gian bàn thờ có chiều dài từ 1.55 – 2.0 mét.
+ Đối với kích thước bộ đồ thờ cúng cao 60 – 70cm thì chúng phù hợp với không gian bàn thờ với chiều dài 2.05 – 2.2 mét.
+ Đối với kích thước bộ đồ thờ cúng cao trên 1m phù hợp với các không gian bàn thờ kích thước lớn. Không gian thờ cúng cho nhà thờ tổ, nhà thờ họ. Cho không gian thờ cúng quy mô lớn.
Ngoài ra để biết được đồ đồng thờ cúng có kích thước như thế nào, bàn thờ gia đình mình nên sử dụng đồ đồng có kích thước ra sao bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
Địa chỉ mua đồ đồng ngũ sự chất lượng
Thực tế thì mỗi bộ đồ thờ bằng đồng có thể khảm tam khí hay đỉnh đồng khảm ngũ sắc… khác nhau sẽ phù hợp với từng kiểu bàn thờ riêng. Việc chọn lựa đồ thờ và đặt đúng không gian sẽ mang đến cho khu vực thờ cúng sự sang trọng và thích hợp nhất. Khách hàng đặt hàng bộ đồ thờ cúng, liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái để có được những tư vấn phù hợp nhất về phong thủy.
 
Bài viết khác: