Tìm hiểu bồ đồ thờ cúng ngũ sắc và ý nghĩa trên bàn thờ

01/11/2018 23:20

Thường nghe đến bộ đồ đồng thờ cúng ngũ sắc nhưng có bao giờ bạn biết chúng bao gồm những đồ vật nào và có ý nghĩa gì? Nếu như còn đang phân vân về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.
 

Thường nghe đến bộ đồ đồng thờ cúng ngũ sắc nhưng có bao giờ bạn biết chúng bao gồm những đồ vật nào và có ý nghĩa gì? Nếu như còn đang phân vân về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Khảm ngũ sắc chính là một trong những phương pháp tạo ra các sản phẩm bằng chất liệu đồng với chất lượng và hình thức ấn tượng. Đồ đồng thờ cúng khảm ngũ sắc tại địa chỉ đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái thuộc danh mục những đồ thờ cao cấp dùng để trưng bày trong nhà tăng sự sang trọng và trang nghiêm cho không gian thờ cúng của gia đình, các khu vực linh thiêng.
Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây để có thể đưa đến quyết định đúng đắn nhất.
Thế nào là đồ thờ cúng khảm ngũ sắc?
Sản phẩm đồ đồng khảm ngũ sắc là một trong những loại sản phẩm đồ thờ cúng cao cấp nhất hiện nay. Bởi chúng được khách hàng ưu tiên lựa chọn và sử dụng.
Hiểu được điều này, những cơ sở đúc đồng chú trọng trong việc cung cấp sản phẩm này. Ngoài ra còn có đồ đồng thờ cúng như đỉnh đồng ngũ sắc, lư đồng, tranh kịm loại hay đồ lưu niệm có giá trị kinh tế cao… Quý khách hàng cũng có thể hiểu được rằng, ngũ sắc tức được làm từ năm thứ kim loại khác nhau gồm vàng, bạc, và ba loại đồng. Chúng là bộ đồ dâng vua chúa, dùng trong các không gian nhà giàu có từ rất lâu.
Món đồ thờ cúng khảm ngũ sắc chính là nghệ thuật phối cũng như kết hợp với các loại kim loại như vàng,bạc kết hợp với đồng nguyên chất. Sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu cũng như được sản xuất quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đúc đồng và đục sâu các mẫu đó.

Cùng với đó là ghép vàng, bạc, kim loại quý khách vào mẫu. Công đoạn này người thọ đúc đồng tai hoa cần nện búa cho chắc sau đó đem mài, giũa và đánh bóng cho lên màu sao cho sản phẩm thật sinh động. Sản phẩm có chiều sâu về đường nét, mảng khối để trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn thiện.
Ý nghĩa của đồ thờ khảm ngũ sắc trên bàn thờ
Món đồ đồng thờ cũng khám ngũ sắc không chỉ mang đến giá trị của những thứ kim loại đắt tiền như vàng bạc. Quan trọng hơn là nó được làm từ những đôi tay tài hoa của những nghệ nhân đúc đồng có kinh nghiệm hàng đầu. Vì thế mà các sản phẩm tinh tế từng chi tiết và họa tiết hoa văn rõ nét.
Vì thế mà việc đặt đồ thờ cúng khảm ngũ sắc trên bàn thờ tạo nên sự sang trọng, hoàn mỹ nhất. Cùng với đó là chúng để thể hiện cho truyền thống văn hóa của dân tộc Việt. Nét đẹp lâu đời trong tín ngưỡng thờ cúng dân gian.
Những họa tiết trên đồ thờ cúng bằng đồng này thường là những họa tiết quen thuộc như rồng và phượng… Khi sở hữu sản phẩm thờ cúng khảm ngũ sắc và đồ đồng đại bái không những giúp không gian thờ cúng trở nên sang trọng hơn mà còn thể hiện sự hiểu biết về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt .
 
Bài viết khác: